08/05/2018 9:49 am | Lượt xem: 116
Máy ép nước mía siêu sạch ngày nay tuy thiết kế khá đơn giản nhưng cách sử dụng và vệ sinh nếu không tìm hiểu rõ sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, thiếu hiểu biết về cách sử dụng sẽ gây hại đến tính mạng con người. Vì thế hôm nay mayepnuocmia.vn xin chia sẻ với mọi người cách SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH MÁY ÉP NƯỚC MÍA một cách an toàn hợp vệ sinh nhất, hãy cùng xem và chia sẽ nhé !
Bạn có thể cho thêm vài lát khóm, tắc, quýt vào quá trình ép… để tăng hơn vị thơm ngon của nước mía.
- Trước khi vệ sinh bạn cần chú ý tắt nguồn điện, đảm bảo an toàn khi vệ sinh
- Đặt một ca hứng nước ở vòi nước chảy ra, kéo tấm kính ở trên ra xịt nước sạch vào bên trong các quả lô-vệ sinh 3 trục ép, dùng bàn chải thích hợp để cọ rửa thật kỹ.
- Lấy bộ khay và lưới lọc ra ngoài rửa bằng nước sạch
- Phần thùng inox bên ngoài và bộ phận vừa rửa xong phải dùng khăn mềm thắm nước vắt ráo và lau chùi.
- Cần vệ sinh một ngày ít nhất 2 lần để đảm bảo phần nước mía không bám lại lên men chua tạo ra những vi khuẩn có hại.
*Chú ý: Khi vệ sinh, ngoài các bước hướng dẫn ở trên, quý khách vui lòng KHÔNG tháo gỡ một bộ phận nào của máy nữa để rửa hay xịt nước thẳng vào phần bên trong của máy ép nước mía,vì sẽ làm motor bị nhiễm điện, chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà cung cấp
- Không được để tay vào sát 3 trục ép khi máy đang vận hành
- Không được mở nắp chặn (bằng kính) khi máy đang chạy
- Không cho trẻ em sử dụng máy
- Khi bị kẹt mía nên bật công tắt chạy ngược lại để trả mía lại
- Nên đặt máy trên mặt bàn phẳng khi vận hành
- Để sử dụng máy hiệu quả lau dài, chỉ nên ép 1 khúc mía cho mỗi lần ép. (ép một lúc 2 cây có thể làm giảm tuổi thọ và độ bền của máy-trừ TH các loại máy ép nước mía có chức năng ép 2-3 cây mía cùng lúc).
Bình luận bài viết
Bình luận của bạn sẽ được đăng lên với chế độ ẩn danh
Hãy viết thêm ít nhất 10 từ nữa